Cách tăng cường Domain Authority: Kiểm tra và cải thiện số liệu trang web chính này

Biết Domain Authority của bạn là chìa khóa để giúp bạn tạo hoặc cải thiện kế hoạch tiếp thị của mình. Nhưng làm thế nào để bạn biết thẩm quyền tên miền của bạn là gì?

Hãy cùng tìm hiểu xem chỉ số này là gì và một số mẹo để chọn công cụ kiểm tra thẩm quyền tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

1. Domain Authority là gì?

Domain Authority (DA) đề cập đến số lượng liên kết ngược có liên quan—liên kết đến trang web của bạn từ các trang web có uy tín khác—trang web của bạn có. Mức độ liên quan của những liên kết ngược đó cũng góp phần vào điểm số của bạn.

Moz đã tạo số liệu Domain Authority để giúp các doanh nghiệp tìm ra nơi họ có thể xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Họ ước tính thứ hạng có thể có của một trang thông qua một số kênh, “bao gồm liên kết các tên miền gốc và tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất. Điểm số này có thể so sánh các trang web hoặc theo dõi 'sức mạnh xếp hạng' của một trang web theo thời gian.”

Một số thương hiệu có thẩm quyền mà thậm chí không cần thử. Điều này là do các từ khóa tồn tại tự nhiên trên trang web của họ sẽ mang một số trọng lượng.

Ví dụ: trang web phim IMDB có DA cao vì các từ khóa có liên quan được tích hợp tự nhiên trên toàn bộ trang web. Các từ khóa liên quan phụ cũng rất phổ biến.

Khi bạn có ý tưởng tốt hơn về các điều khoản mà bạn cho là có thẩm quyền, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình tốt hơn.

Nhưng đó không chỉ là từ khóa — các liên kết ngược của bạn càng tốt thì cơ hội tăng DA của bạn càng cao.

Cơ quan miền được xác định trên thang logarit. Điều này có nghĩa là các chỉ số riêng không phải lúc nào cũng tăng hoặc giảm điểm ở cùng một mức độ. Một số liệu càng quan trọng thì nó càng có tác dụng lớn hơn.

2. Tại sao tôi nên quan tâm đến Domain Authority?

Mặc dù Google không sử dụng thẩm quyền tên miền trong bảng xếp hạng của họ, nhưng một nghiên cứu của Ahrefs đã tìm thấy mối tương quan giữa xếp hạng DA và SERP.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy DA có thể là một số liệu hữu ích để đánh giá lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà bạn có thể nhận được từ Google.

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng SEO của mình, hãy xem xét tăng cường chiến lược thẩm quyền tên miền của bạn. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian để phát triển quyền hạn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức.

3. Điểm Domain Authority tốt là gì?

Điểm số của cơ quan quản lý miền dao động từ 1 đến 100. Khi bạn có điểm số cơ quan quản lý miền cao hơn, nhiều khả năng bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập web và xếp hạng SERP tăng lên.

Khi bạn ra mắt một trang web mới, thẩm quyền tên miền của nó là một. Moz chỉ ra rằng các trang web có nhiều liên kết bên ngoài thường có DA cao hơn, trong khi các trang web kinh doanh nhỏ và những trang web có ít liên kết trong nước hơn thường có điểm DA thấp hơn.

Một thước đo mạnh mẽ cho trang web của bạn là so sánh nó với các trang web có thể so sánh hoặc tương tự khác. DA của bạn có thể dao động theo thời gian và với rất nhiều bộ phận chuyển động, việc xác định lý do tại sao nó thay đổi có thể là một thách thức. Nhưng đừng bỏ cuộc.

Moz nhấn mạnh một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Một điều có thể đơn giản là sự tăng trưởng hồ sơ liên kết của bạn chưa được nhìn thấy bởi chỉ mục của họ.

Một trường hợp khác xảy ra khi các trang web có thẩm quyền cao hơn trải qua sự tăng trưởng lớn về số lượng liên kết, điều này có thể làm sai lệch quá trình mở rộng quy mô. Loại dao động này có thể tác động đáng kể hơn đến các cơ quan quản lý miền ở cấp thấp hơn.

Bạn cũng có thể kiếm được các liên kết từ các trang web không góp phần xếp hạng trên Google. Nếu Moz thu thập dữ liệu số lượng tên miền liên kết khác với lần trước nó đi qua trang web của bạn, thì kết quả có thể bị ảnh hưởng.

4. Làm thế nào bạn có thể nâng cao Điểm Domain Authority của mình?

Tăng DA của bạn là một quá trình lâu dài, nhưng có một số cách để thực hiện.

Đầu tiên, tiến hành kiểm toán liên kết. Quá trình này liên quan đến việc đảm bảo rằng các liên kết đến trang web của bạn hợp lệ và không bao gồm các chiến thuật SEO mũ đen. Hãy dùng thử Ubersuggest để hiểu rõ hơn về điểm số tên miền của bạn, số lượng liên kết ngược hiện tại và tên miền giới thiệu.

Liên kết ngược, là các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn, ảnh hưởng đến thứ hạng SEO—mặc dù các liên kết ngược không được tạo ra như nhau.

Bạn có biết làm thế nào để có được các liên kết chất lượng cao? Hãy thử công cụ liên kết ngược miễn phí của chúng tôi, Backlinks, để bắt đầu. Trong số những thứ khác, nó sẽ cho bạn thấy những trang web nào đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn chứ không phải với bạn.

Nhiều bộ lọc khác nhau giúp bạn dễ dàng đánh giá cơ hội nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cũng có ích khi tìm kiếm các thư mục địa phương hoặc danh sách “tốt nhất” có thể giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Các trang web này thường thêm các doanh nghiệp mới.

5. Làm thế nào để bạn kiểm tra thẩm quyền tên miền của mình?

Có một số công cụ thẩm quyền liên kết ra khỏi đó. Làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn?

Công cụ đánh giá SEO có trình kiểm tra thẩm quyền tên miền cơ bản. Nó xem xét thẩm quyền (dựa trên số lượng và chất lượng backlink) và nội dung.

Các số liệu khác được đo bằng công cụ này bao gồm tuổi của trang web và điểm mạng xã hội. Điểm truyền thông mạng xã hội của bạn liên quan đến mức độ hoạt động của hồ sơ xã hội của bạn và số lượng chia sẻ mà nội dung của bạn nhận được.

Quyền hạn của trang cũng được đo lường. Số liệu này giống như DA, ngoại trừ nó xem xét một trang cụ thể thay vì toàn bộ trang web. Quyền hạn của trang cũng được tính theo thang logarit từ 1 đến 100.

Nếu bạn muốn kiểm tra nhiều trang web cùng một lúc, Trình kiểm tra DA hàng loạt miễn phí của Linkgraph có thể là lựa chọn hoàn hảo. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra số liệu DA và thư rác cho tối đa 10 URL cùng một lúc.

Nếu bạn muốn kiểm tra nhiều tên miền hơn nữa, Trình theo dõi xếp hạng SEO của Rankz cho phép bạn kiểm tra hàng trăm tên miền cùng một lúc. Họ cũng cung cấp trình kiểm tra liên kết ngược, trình theo dõi liên kết ngược và trình kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Moz có một công cụ phân tích SEO miền miễn phí toàn diện. Nó hiển thị các trang hàng đầu theo liên kết, liên kết được phát hiện và bị mất, tên miền liên kết hàng đầu và từ khóa theo số lần nhấp ước tính. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số thông tin này bằng cách sử dụng Ubersuggest.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm DA của neilpatel.com trên Moz, nó được tiết lộ là 88 và có 69.900 tên miền liên kết (tức là các liên kết ngược). Ngoài ra còn có hơn 269.000 từ khóa mà trang web được xếp hạng và điểm spam chỉ là 1%.

Sau đó, công cụ sẽ chia nhỏ các trang quan trọng nhất của trang web dựa trên thẩm quyền của trang và các miền liên kết hàng đầu khác. Bạn cũng có thể tìm các số liệu như từ khóa xếp hạng hàng đầu, từ khóa theo số lần nhấp ước tính, đoạn trích nổi bật hàng đầu, từ khóa có thương hiệu, v.v.

Bạn cũng có thể thấy bảng danh sách đối thủ cạnh tranh trực tiếp sử dụng từ khóa của mình. Sau đó, bạn có thể lấy các miền cạnh tranh và cắm chúng vào trình kiểm tra hàng loạt như những miền đã lưu ý ở trên.

Cách tăng cường DA

6. Làm cách nào để bạn tích hợp Domain Authority vào Chiến lược SEO của mình?

Khi bạn đã xác định được điểm thẩm quyền miền của mình và các yếu tố ảnh hưởng đến điểm đó, bạn nên làm gì tiếp theo?

Nếu bạn chuyên về một thứ gì đó độc đáo hoặc cung cấp một tùy chọn mới cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, thì đó có thể là một khởi đầu tuyệt vời. Làm việc để cung cấp thông tin tốt hơn về thị trường ngách của bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cũng có thể là khôn ngoan khi hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể tạo dựng quan hệ đối tác cùng có lợi.

Tiếp cận với các công ty mà bạn đã có mối quan hệ. Xem liệu có những cách nào bạn có thể hỗ trợ sự hiện diện trực tuyến của nhau. Trao đổi lời chứng thực chỉ là một trong nhiều chiến thuật bạn có thể sử dụng.

Bạn cũng nên khám phá nội dung hiện có của mình để có cơ hội thêm liên kết. Ví dụ: nếu bạn đề cập đến một quán cà phê, hãy liên kết đến trang web của họ. Nếu họ đang theo dõi lưu lượng truy cập web của mình, họ sẽ thấy bạn được liên kết với họ và có thể cảm thấy muốn trả ơn.

Tất nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các liên kết ngược mà bạn nhận được đều có chất lượng cao. Tốt hơn là có một vài liên kết ngược chất lượng hơn là rất nhiều liên kết ngược không hiệu quả.

Khách đăng bài trên các trang web khác cũng có thể giúp đưa tên và trang web của bạn ra khỏi đó. Tuy nhiên, một số trang web phù hợp hơn cho việc này hơn những trang khác.

Khi đánh giá những blog nào dành cho khách, hãy kiểm tra xem các liên kết của chúng là “theo dõi” hay “không theo dõi”. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của liên kết, mặc dù tất cả các liên kết sẽ giúp người dùng truy cập vào trang web của công ty bạn, do đó, hãy nghĩ về các liên kết như một công cụ xây dựng thương hiệu và lưu lượng truy cập giới thiệu.

Bạn cũng nên xem DA và PA của họ cho các trang mục tiêu, thời lượng bài đăng của họ và đối tượng của họ là ai. Nếu mục tiêu của họ không giống với mục tiêu của bạn, thì việc đăng bài của khách có thể không đáng thời gian.

Khía cạnh phát triển thẩm quyền tên miền của bạn trùng lặp với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Hầu hết các công ty hiện nay đều có blog hoặc các cửa hàng tương tự trên trang web của họ—vì vậy, nếu bạn không có, hãy cân nhắc bắt đầu một cái gì đó như thế này.

Bạn càng tạo nhiều nội dung thường xuyên, bạn càng có nhiều khả năng xếp hạng.
Tìm hiểu thêm Nhận SEO web giá cả phải chăng

Câu hỏi thường gặp về thẩm quyền tên miền

1. Cơ quan tên miền là gì?

Domain Authority là một số liệu do Moz tạo ra để xác định mức độ uy tín và có thẩm quyền của một tên miền. Nó tính đến rất nhiều yếu tố, bao gồm các liên kết ngược, lưu lượng truy cập, v.v.

2. Làm cách nào tôi có thể tăng thẩm quyền tên miền của mình?

Nhiều liên kết ngược hơn và lưu lượng truy cập tốt hơn có thể giúp tăng thẩm quyền tên miền. Điều quan trọng là tập trung vào việc trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người dùng.

3. Làm cách nào để kiểm tra thẩm quyền tên miền của tôi?

Truy cập công cụ kiểm tra thẩm quyền miền của Moz để xác định số lượng thẩm quyền tên miền hiện tại của bạn.

4. Tôi nên kiểm tra thẩm quyền tên miền của mình bao lâu một lần?

Thông thường, mỗi tháng một lần là thời điểm tốt để kiểm tra thẩm quyền tên miền của bạn.

Phần kết luận

Ban đầu, thẩm quyền tên miền có vẻ phức tạp. Nhiều yếu tố góp phần vào xếp hạng của bạn và việc phân tích tất cả chúng có vẻ khó khăn.

Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu rõ về DA, bạn nên theo dõi và tối ưu hóa nó.

Việc thêm điều này vào hộp công cụ SEO của bạn có thể cho phép bạn hiểu toàn diện hơn về sự hiện diện kỹ thuật số tổng thể và tình trạng trang web của bạn.

© 2007 - 2024 https://caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256