Cách chọn công ty SEO phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Chọn một công ty SEO có đầy đủ dịch vụ không phải là nhiệm vụ dễ dàng — chọn một công ty SEO tốt thậm chí còn khó hơn. Thật khó để tìm được một công ty mà bạn tin tưởng giao cho thứ gì đó có giá trị như sự hiện diện trên web của bạn, nhưng, có rất nhiều công ty tuyệt vời ngoài kia! Nếu bây giờ bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn một công ty SEO, đừng lo lắng.

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu về cách chọn công ty SEO phù hợp. Tại Clutch, một nền tảng để đánh giá các công ty dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và SEO, gần đây chúng tôi đã phân tích dữ liệu đánh giá của mình để hiểu những phương pháp mà các công ty sử dụng thường xuyên nhất để tìm đối tác SEO của họ. Khám phá cách các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn chọn đại lý SEO, đồng thời nhận lời khuyên về những điều cần tìm kiếm ở một công ty SEO bên dưới.

Bạn có thể làm cho quá trình nghiên cứu và kiểm tra trở nên dễ dàng hơn bằng cách duyệt qua các mẹo của chúng tôi để biết cách tìm công ty SEO tốt nhất!

*Bài đăng này đã được đội ngũ VietSEO cập nhật kể từ lần xuất bản đầu tiên.

Làm thế nào để các công ty chọn một công ty SEO?

Làm thế nào để các công ty chọn một công ty SEO? Trong quá trình phỏng vấn đánh giá và thu thập dữ liệu của chúng tôi, một trong những câu hỏi chúng tôi đặt ra là, “Quy trình lựa chọn của bạn là gì và tại sao bạn lại chọn công ty này để làm việc?”

Mặc dù không mang tính khoa học cao, nhưng chúng tôi có thể phân loại các phản hồi định tính này thành một số nhóm chính. (Lưu ý: Một số người được hỏi nêu nhiều hơn một lý do.) Tại sao các công ty thuê một số công ty SEO

Viet SEO

Yếu tố 1: Giới thiệu và các mối quan hệ đã thiết lập trước đó

Sự giới thiệu và các mối quan hệ đã thiết lập trước đó hóa ra lại là lý do chính, được 45% người đánh giá trích dẫn.

Điều này có ý nghĩa, vì các công ty có thể không có kinh nghiệm với các dịch vụ SEO và do đó, họ dựa vào kinh nghiệm của bạn bè và đồng nghiệp mà họ tin tưởng.

Yếu tố 2: Kiến thức và quy trình công ty SEO

Yếu tố lớn thứ hai trong việc lựa chọn một công ty SEO là kiến thức và quy trình của công ty. Điều này bao gồm dịch vụ khách hàng, tư tưởng lãnh đạo, kinh nghiệm của nhân viên, báo cáo và tính minh bạch. Đây là tất cả các thuộc tính có thể giúp một công ty thành công đối với khách hàng của họ, vì chúng đã được 43% người đánh giá đề cập.

Yếu tố 3: Nghiên cứu điển hình, tham khảo khách hàng và đánh giá trực tuyến

Liên quan chặt chẽ đến kiến thức và quy trình của công ty, hiệu suất trong quá khứ bao gồm bằng chứng cụ thể, chẳng hạn như nghiên cứu điển hình, tài liệu tham khảo của khách hàng và đánh giá trực tuyến, tất cả đều cho thấy thành công trước đây.

Khoảng 14% cho biết đây là yếu tố quyết định trong quyết định của họ.

Doanh nghiệp có đang lựa chọn công ty SEO đúng cách?

Trong quá trình tìm hiểu các bài đánh giá của mình, chúng tôi cũng nhận thấy rằng 19% — gần một phần năm công ty — đã có trải nghiệm tiêu cực với một công ty SEO trong quá khứ trước khi tìm được công ty phù hợp. Điều này cho tôi biết một vài điều:

Các đại lý lớn vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc giáo dục khách hàng tiềm năng về chiến lược SEO thành công và quan hệ đối tác sẽ như thế nào.

Các doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian hơn để xem xét các đối tác tiềm năng của mình cùng với nhiều tiêu chí để tìm được đối tác phù hợp.

Cụ thể hơn, các công ty chọn một công ty SEO chủ yếu dựa trên các yếu tố như vị trí, giá cả hoặc sự phù hợp với văn hóa, trái ngược với kiến thức và hiệu suất của công ty, là không làm đủ bài tập về nhà trước khi tham gia hợp tác.
Tìm hiểu thêm Công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google

Làm thế nào để chọn một công ty SEO tốt?

Khi nói đến việc chọn một công ty SEO, bạn muốn thực hiện nó một cách thông minh và hợp lý. Nếu bạn vội vàng tham gia vào quá trình này, có thể bạn sẽ ký hợp đồng với một đại lý không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu không giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng từ tìm kiếm.

Tìm hiểu cách chọn một công ty SEO (và tránh trường hợp trên) với ba bước sau:

1. Nhìn vào hiệu suất trước đây của cơ quan SEO

Hiệu suất không chỉ quan trọng đối với các đại lý SEO mà còn đối với các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn. Mọi người nhìn vào những gì công ty của bạn đã làm để xác định xem bạn có thể cung cấp hay không. Bạn cũng nên làm như vậy khi chọn một công ty SEO.

Nhìn vào hiệu suất trong quá khứ của họ, cho dù thông qua các ví dụ về danh mục đầu tư, nghiên cứu điển hình, giải thưởng trong ngành hay lời chứng thực của khách hàng.

Theo Trevin Shirey, một SEO giàu kinh nghiệm và Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Viet SEO:

“Theo tôi, hiệu suất trong quá khứ và đã được chứng minh là yếu tố quan trọng nhất khi ai đó đang tìm kiếm đối tác SEO. Đặc biệt là với Internet ngày nay, thật dễ dàng để nói nhiều điều tốt đẹp về bản thân hoặc trông giống như một công ty thực sự có uy tín biết những gì họ đang làm ở mức độ bề mặt, nhưng các công ty SEO thực sự thành công sẽ có rất nhiều các kết quả cụ thể, đã được chứng minh và có thể kiểm chứng được dành cho các khách hàng tiềm năng.”

“Tôi luôn khuyên mọi người nên hỏi các ví dụ cụ thể về công việc trước đây, chẳng hạn như trang web hoặc chiến dịch… Vì vậy, hiệu suất đã được chứng minh là số một trong danh sách của tôi. Đảm bảo rằng bạn có bằng chứng có thể kiểm chứng rằng công ty biết họ đang làm gì và họ có thể mang lại kết quả có ý nghĩa cho khách hàng của mình.”

Với bằng chứng cụ thể về hiệu suất của một công ty SEO, doanh nghiệp của bạn có thể tự tin tham gia tư vấn hoặc hợp tác.

Bạn biết rằng bạn đang chọn một công ty SEO tốt để đạt được mục tiêu phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Hỏi khách hàng cũ hoặc khách hàng hiện tại về trải nghiệm của họ

Tiếp theo, bạn muốn kết nối với các khách hàng trong quá khứ hoặc hiện tại. Đọc lời chứng thực, cũng như các cuộc phỏng vấn chuyên sâu, có thể giúp công ty của bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của đại lý, đồng thời xem trước chiến lược và quy trình báo cáo.

Như Shirey nói: “Thông tin liên hệ của các khách hàng hiện tại thực sự rất quan trọng. Đảm bảo rằng bạn có thể gọi cho ba đến năm khách hàng hiện tại của một nhà cung cấp dịch vụ SEO cụ thể để kiểm tra họ. Hỏi xem họ thích làm việc với công ty cụ thể đó như thế nào.

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về quy trình SEO của họ, cách thức hoạt động của công ty và báo cáo của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ có được cái nhìn của bên thứ ba về nhà cung cấp SEO của mình trước khi bạn bắt đầu hợp tác tài chính với họ.” Bạn cũng có thể trả lời một số câu hỏi phổ biến, bao gồm:
Tất cả thông tin này có thể giúp công ty của bạn chọn đại lý SEO tốt nhất cho bạn. Nó cũng có thể giúp thu hẹp danh sách các tùy chọn của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tập trung nỗ lực và thời gian của mình vào các công ty SEO đáp ứng mọi yêu cầu trong danh sách của bạn.

3. Gặp công ty SEO và đặt câu hỏi

Bước cuối cùng trong cách chọn một công ty SEO xoay quanh việc gặp gỡ các đại lý tiềm năng của bạn. Trước khi ký hợp đồng với một công ty SEO, bạn muốn gặp họ. Cho dù bạn gặp trực tiếp hay ảo, chẳng hạn như thông qua hội nghị truyền hình, thì cuộc gặp mặt trực tiếp đó có thể giúp nhóm của bạn xác định xem họ có phải là công ty SEO phù hợp với bạn hay không.

Khi bạn gặp các đại lý tiềm năng của mình, hãy đảm bảo biên soạn một danh sách các câu hỏi.

Theo Shirey:

“Đôi khi mọi người xin lỗi vì đã đặt câu hỏi cho chúng tôi trong quá trình bán hàng, nhưng tôi nghĩ rằng bạn càng có thể hỏi nhiều câu hỏi về hiệu suất trong quá khứ, thì bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng hơn về mức độ lành nghề của một công ty SEO và họ hoạt động tốt như thế nào. có khả năng thực hiện. Một công ty toàn diện sẽ không có bất cứ điều gì để che giấu, và họ sẽ có rất nhiều khách hàng háo hức và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm việc với họ.”

Một vài ví dụ về một số câu hỏi cần hỏi khi chọn một công ty SEO bao gồm:
Để có buổi gặp gỡ và chào hỏi tốt nhất, hãy suy nghĩ về nhiều câu hỏi khác nhau với nhóm và lãnh đạo công ty của bạn. Mặc dù nhóm của bạn có thể có câu hỏi về chiến lược và báo cáo, nhưng những người ra quyết định của bạn có thể có câu hỏi về giá cả và lợi tức đầu tư (ROI).

Cách chọn công ty SEO phù hợp

3 sai lầm lớn mà các doanh nghiệp thông minh mắc phải khi chọn công ty SEO

Mọi người đều phạm sai lầm, và điều đó bao gồm cả những doanh nghiệp tốt nhất. Đó là lý do tại sao, trước khi bạn bắt đầu chọn một công ty SEO, bạn nên xem lại những sai lầm phổ biến và lớn mà các tổ chức thường mắc phải khi tìm một công ty SEO.

Ba sai lầm này bao gồm:

1. Chọn công ty SEO “giá rẻ”

Giá không thành vấn đề khi nói đến các dịch vụ và đại lý SEO. Bạn muốn đặt ngân sách và tìm một công ty SEO trong ngân sách đó. Tuy nhiên, sai lầm là nhiều doanh nghiệp đặt ngân sách không thực tế.

Chẳng hạn, họ thấy các đại lý cung cấp SEO với giá 100 đô la mỗi tháng và nghĩ rằng đó là một số tiền hợp lý. Tuy nhiên, sự thật là các công ty SEO quảng bá những tỷ lệ cực thấp đó thường phân phối dưới mức.

Ví dụ: họ phân phối dưới mức khi nói đến chiến lược của bạn, sử dụng các phương pháp sao chép và dán để mang lại lợi nhuận không tồn tại.

Hoặc, họ không liên lạc được với nhóm của bạn. Một lần nữa, việc thiếu dịch vụ này dẫn đến trải nghiệm và sự quay trở lại của khách hàng rất tệ. Với SEO, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho, đó là lý do tại sao bạn cần một ngân sách thực tế.

Giáo dục công ty của bạn về giá SEO. Sau đó, bạn có thể đặt ngân sách hàng tháng khả thi cho dịch vụ SEO. Để tham khảo, các doanh nghiệp chi tiêu trung bình từ 1500 đến 5000 đô la mỗi tháng, mặc dù con số này có thể dao động dựa trên chiến lược, quy mô công ty của bạn,...

2. Chỉ duyệt các công ty SEO địa phương

Được làm việc với một công ty SEO địa phương là một phần thưởng khi chọn một công ty SEO tốt. Tuy nhiên, khi nói đến những gì cần tìm kiếm ở một công ty SEO, vị trí của đại lý không phải là yếu tố hàng đầu của bạn. Bạn muốn ưu tiên trải nghiệm, hiệu suất và trải nghiệm của khách hàng hơn vị trí vì điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng dịch vụ của bạn.

Giới hạn bản thân trong một khu vực nhỏ có thể ngăn doanh nghiệp của bạn đạt được kết quả như mong muốn. Ví dụ: nếu đối thủ cạnh tranh của bạn hợp tác với một đại lý có kinh nghiệm cách đó vài tiểu bang và bạn ổn định với một đại lý địa phương nhưng thiếu kinh nghiệm, điều đó có thể ngăn công ty và trang web của bạn xếp hạng ở đầu các kết quả tìm kiếm có giá trị. Điều đó có nghĩa là doanh thu, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ít hơn và nhiều hơn nữa cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ngay cả khi bạn chọn một công ty SEO không phải là công ty địa phương, họ sẽ thường cố gắng thu hẹp khoảng cách. Ví dụ, họ có thể thỉnh thoảng đi công tác để gặp trực tiếp nhóm của bạn. Hoặc, họ có thể sử dụng hội nghị truyền hình hoặc cuộc gọi điện thoại để trò chuyện với nhóm của bạn theo cách thân thiện hơn.

3. Lựa chọn công ty SEO mũ đen

Công ty của bạn (và các nhà lãnh đạo kinh doanh của nó) muốn có kết quả. Tuy nhiên, SEO không mang lại kết quả ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp, cần từ ba đến sáu tháng để bắt đầu trả lại tiền.

Tính năng này có thể dẫn đến sự thất vọng, cũng như các công ty thông minh rơi vào chiến lược SEO mũ đen. SEO mũ đen mô tả các chiến thuật SEO dài hạn phi đạo đức (và không hiệu quả). Mặc dù bạn có thể sử dụng các phương pháp mũ đen để nhanh chóng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nhưng bạn sẽ nhanh chóng tụt xuống từ trang đầu tiên.

Tồi tệ hơn, Google thậm chí có thể cấm trang web của bạn xuất hiện lại trong kết quả tìm kiếm của nó. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ không thể tìm thấy trang web của doanh nghiệp bạn thông qua công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Bạn không muốn điều đó, đó là lý do tại sao bạn cần tập trung vào các công ty SEO mũ trắng lâu đời.

Các công ty này sử dụng các phương pháp hay nhất và chiến lược đạo đức giúp công ty của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Trong hầu hết các trường hợp, các dịch vụ SEO giá rẻ và các công ty SEO mũ đen luôn song hành với nhau.

5 lời khuyên về cách tìm công ty SEO tốt nhất

Ngoài quy trình hướng dẫn ở trên, hãy sử dụng các mẹo này để tìm công ty SEO tốt nhất. Những lời khuyên này đến từ các yếu tố chính mà chúng tôi đã nghe đi nghe lại trong các cuộc phỏng vấn với các doanh nghiệp đã hợp tác với các đại lý SEO.

Vì vậy, khi bạn đang tự hỏi nên tìm kiếm điều gì ở một công ty SEO, hãy tìm những điều sau:
Hãy chắc chắn rằng bạn cũng cảm thấy thoải mái với cơ quan. Bạn muốn cảm thấy mình có thể đặt câu hỏi, bày tỏ mối quan tâm, v.v. Nếu không, nó có thể dẫn đến các vấn đề trong việc phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài, điều này rất quan trọng vì SEO là một chiến lược dài hạn và liên tục.

Tìm hiểu thêm về cách chọn công ty SEO

Bạn có muốn nhận thêm lời khuyên về cách chọn công ty SEO phù hợp không?

Tham gia bản tin Việt SEO hàng tuần để nhận các mẹo, lời khuyên và chiến lược có thể hành động trong hộp thư đến của bạn. Nó miễn phí, hữu ích và nó sẽ giúp việc chọn một công ty tiếp thị trực tuyến trở nên dễ dàng hơn nhiều.
© 2007 - 2024 https://caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256