Công ty SEO làm gì và quy trình thực hiện SEO thế nào?

Công ty SEO làm gì? Công ty SEO là gì và SEO có thể giúp gì cho doanh nghiệp của tôi? Câu trả lời từ Công ty SEO chuyên nghiệp và hơn thế nữa!

Ngành tiếp thị kỹ thuật số nổi tiếng là có nhịp độ nhanh và thay đổi nhanh chóng. Điều này đúng với các chủ đề như thuật toán Google, phương tiện kỹ thuật số và công nghệ, nền tảng truyền thông xã hội, v.v. Tuy nhiên, khi chúng tôi nói với khách hàng rằng chúng tôi khuyên dùng SEO, những câu hỏi tương tự thường được đặt ra: “Công ty SEO là gì?”, “Công ty SEO làm gì?” và “Tại sao tôi cần Dịch vụ SEO?”

SEO là một điều cần thiết cho bất kỳ loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào để có thể cạnh tranh trong bất kỳ ngành nào. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu những gì một công ty SEO, như Viet SEO, làm.

Công ty SEO làm gì?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không có manh mối về những gì thực sự xảy ra tại một công ty SEO. Để hiểu những gì chúng tôi làm, trước tiên bạn phải hiểu SEO thực sự là gì:

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web bằng cách tăng thứ hạng tìm kiếm, do đó tăng khả năng hiển thị trực tuyến tổng thể.

SEO là quá trình tạo, chỉnh sửa và làm lại nội dung và mã hóa độc đáo có thể tìm kiếm được để xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép trang web của công ty xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, để một trang web được xếp hạng trên Google, trang web đó cũng phải an toàn, nhanh, có thể thu thập thông tin và thân thiện trên thiết bị di động cũng như trên máy tính để bàn. SEO cũng bao gồm quá trình thu thập tài liệu tham khảo từ các trang web lớn khác. Quá trình này được gọi là backlink.

Các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số sử dụng một loạt các kỹ thuật tiếp thị để trang web của họ kiếm được và sở hữu phương tiện truyền thông.

Chúng tôi thảo luận về sự cần thiết của các trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ tại đây.

Công ty SEO làm gì?

Tại sao SEO lại quan trọng?

Chà, 93% trải nghiệm trực tuyến tổng thể bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm. Và, 97% người tiêu dùng truy cập internet để tìm các dịch vụ địa phương.

Vì vậy, nếu bạn không xuất hiện khi được tìm kiếm, bạn sẽ mất công việc kinh doanh từng phút. Bất kể bạn điều hành hay sở hữu loại hình kinh doanh nào, SEO phải là một phần trong chiến lược tiếp thị trực tuyến tổng thể của bạn.

Một lưu ý phụ quan trọng cần ghi nhớ mọi lúc: Dịch vụ SEO sẽ luôn thúc đẩy lợi nhuận của bạn theo thời gian.

Công ty SEO mũ đen vs mũ trắng

Hai loại kỹ thuật SEO tồn tại SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Có nhiều công ty SEO ở Việt Nam cung cấp dịch vụ mũ đen dưới vỏ bọc là nhà tiếp thị hợp pháp.

Bạn có thể đoán được cái nào tốt và cái nào xấu. Tuy nhiên, bạn ở đây để tìm hiểu, vì vậy hãy để chúng tôi loại bỏ phỏng đoán khỏi phương trình cho bạn.

SEO mũ trắng tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên, dựa trên thời gian và nỗ lực, dữ liệu và nghiên cứu từ khóa..nói chung chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ. SEO mũ đen cũng có thể đưa bạn lên đầu SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), nhưng bạn sẽ không ở đó lâu. Những chiến thuật này cuối cùng thường dẫn đến việc làm hoen ố sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn.

Rốt cuộc, bạn thực sự nghĩ mình có thể thoát khỏi việc đánh lừa Google trong bao lâu. Đây thực chất là SEO mũ đen.

Với SEO mũ trắng, lúc đầu, lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng chậm, nhưng theo thời gian, kết quả của bạn sẽ bắt đầu tự tăng lên. Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với SEO mũ đen.

Đối với bạn tài trợ cho những người ngoài kia: hãy nghĩ đến các khoản đầu tư.

Yếu tố hàm mũ trong bất kỳ phương trình tài chính nhất định nào thường là thời gian. Tất cả chúng ta đều biết, đó là một hằng số có khả năng làm tăng số tiền của bạn theo cấp số nhân. Mặt khác, bạn có thể mang tiền lương của mình xuống sòng bạc và trở thành triệu phú không? Tất nhiên, bạn có thể, và nếu bạn làm được thì thật tuyệt! Điều này có nghĩa là nó sẽ xảy ra một lần nữa? Không.

Điều này có nghĩa là nó sẽ xảy ra lặp đi lặp lại? Tuyệt đối không. Đó có phải là một sự lựa chọn thông minh? Chúng tôi sẽ để lại cho bạn. Vì vậy, trong ngắn hạn, vâng, về mặt lý thuyết, SEO mũ đen có thể đưa bạn lên đầu SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), nhưng liệu nó có đưa bạn lên đó nhiều lần không, đặc biệt là theo thời gian, hoàn toàn không.

Chiến thuật SEO mũ trắng

Có hàng trăm yếu tố giải thích tại sao một trang web xếp hạng theo cách của nó, nhưng đây là những yếu tố mà chúng tôi nhận thấy là quan trọng nhất và cũng là SEO ghét trắng bao gồm những gì:
 1. Bảo mật trang web
 2. Trang web thân thiện với thiết bị di động
 3. Thời gian tải trang web
 4. Đánh dấu lược đồ
 5. Giá trị nội dung trang web
 6. Độ dài nội dung trang web
 7. Phương tiện truyền thông xã hội trỏ lại trang web
 8. Backlink chất lượng
 9. Hình ảnh được tối ưu hóa
 10. Ý định của người tìm kiếm
Vì vậy, chúng ta có thể thực sự ảnh hưởng đến các yếu tố này? Chắc chắn, và chúng tôi làm, một cách chiến lược.

Để biết thêm thông tin về phần cuối của thiết kế kỹ thuật số, hãy xem bài đăng của chúng tôi trên Thực tiễn tốt nhất về thiết kế web để chuyển đổi.

Dịch vụ được cung cấp bởi các công ty SEO

Để tác động đến các yếu tố đã nêu ở trên, một công ty SEO thường cung cấp những yếu tố này trong hợp đồng SEO hàng tháng của họ:
 1. Phân tích cấu trúc trang web
 2. Phân tích ngoài trang
 3. Phân tích nội dung trang web
 4. Phân tích chuyển đổi
 5. mã hóa trang web
 6. Tối ưu hóa nội dung tại chỗ
 7. Tối ưu hóa các yếu tố Off-Page

Phân tích cấu trúc trang web

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói của Google, “Đừng điều chỉnh trang web của bạn cho phù hợp với Google, hãy điều chỉnh trang web của bạn cho đối tượng của bạn…” Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng của mình, trang web của bạn phải được cấu trúc theo cách mà công cụ tìm kiếm có thể đọc nó và đọc nó một cách dễ dàng.

Ưu tiên sẽ luôn được cung cấp cho các trang web mà trình thu thập thông tin dễ đọc hơn.

Phân tích nội dung

Nếu bạn đã có nội dung trên trang web của mình, một công ty SEO tốt sẽ chọn thông tin chi tiết và chẩn đoán một số cơ hội bị bỏ lỡ liên quan đến:
Vì vậy, như bạn có thể thấy, nội dung trang web của bạn hoàn toàn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trang web của bạn. Các Công ty SEO biết cách xem xét nội dung trước đây của bạn và giúp bạn xây dựng một kế hoạch để tiến lên trong tương lai.

Một phân tích từ khóa đơn giản sẽ giúp bạn tìm thấy các cơ hội dễ sửa chữa để xếp hạng cao hơn, nhanh hơn và cuối cùng nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Phân tích ngoài trang

Mặc dù trang web của bạn phải luôn được coi là cơ sở chính của bạn, nhưng rất nhiều hoạt động SEO “tạo nên thành công hay thất bại” diễn ra bên ngoài trang web của bạn.

Tên của bạn sẽ xuất hiện trên các trang khác, chẳng hạn như các trang đánh giá, các trang blogger khác, phương tiện truyền thông xã hội, danh bạ, v.v. Tin tốt là, nếu bạn đã có rất nhiều đánh giá tốt và mọi người đã yêu mến bạn, bạn sẽ thấy khá dễ dàng để xếp hạng.

Tin xấu là nếu bạn không trả lời các bài đánh giá tiêu cực hoặc nếu bạn không biết mình có loại bài đánh giá nào, thì có thể có vấn đề. Đây sẽ là một trở ngại mà một công ty SEO sẽ giúp bạn điều động, định vị lại công ty của bạn để nó ở vị trí lý tưởng cho sự thành công.

Phân tích ngoài trang

Mục tiêu là có một công ty uy tín với sự hiện diện trực tuyến uy tín mà khán giả của bạn có thể tin tưởng.

Bất kỳ công ty SEO giỏi nào cũng sẽ sử dụng những điều sau đây để giúp bạn đạt được điều đó:
Những điều này có thể và sẽ tạo ra sự khác biệt trong sự hiện diện web tổng thể của bạn.

Tối ưu hóa mã và cấu trúc trang web

Đôi khi, mã trang web của bạn và cách thiết lập mã đã được thiết lập tốt và có thể chỉ cần một vài thay đổi. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy luôn có điều gì đó bạn có thể thay đổi để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh.

Tại Viet SEO, chúng tôi:

Tối ưu hóa nội dung trên trang

Đã bao nhiêu lần và bao nhiêu cách chúng ta đã nói, Nội dung là Vua? Khi nói đến việc duy trì trang web của bạn, đó không phải là điều mà bạn có thể sửa chữa và quên đi. Để tiếp tục hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn, bạn cần phải liên tục nâng cấp trang web của mình: liên tục tạo nội dung mới và liên tục tối ưu hóa các trang hiện có trên trang web của bạn. Đối với Logic kỹ thuật số này sẽ:

Tối ưu hóa các yếu tố ngoài trang

Sự hiện diện bên ngoài trang web của bạn cũng quan trọng như sự hiện diện tại chỗ của bạn. Đối với Logic kỹ thuật số này sẽ:

Tiếp tục phân tích

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không chỉ là “sửa chữa” trang web của bạn và sau đó để nó hoạt động. Việc sử dụng các thay đổi là gì, nhưng không biết tại sao bạn lại thực hiện những thay đổi này? Tại Viet SEO, chúng tôi phân tích, chúng tôi theo dõi, chúng tôi kiểm tra lặp đi lặp lại. Quá trình này cho phép chúng tôi:

Tôi có nên thuê một công ty SEO?

Thuê một công ty SEO

Nếu bất kỳ điều nào sau đây áp dụng cho bạn, bạn cần thuê một công ty SEO:

Làm cách nào để tôi tìm được công ty SEO tốt nhất cho nhu cầu của mình?

Quan hệ đối tác SEO không phải là điều chúng tôi khuyên bạn nên tham gia. Để có kết quả tốt nhất với SEO gia công phần mềm, bạn muốn quan hệ đối tác SEO của mình là mối quan hệ lâu dài với một công ty SEO hàng đầu. Có những công ty SEO có thể đưa bạn lên đầu bằng cách sử dụng chiến thuật mũ đen, nhưng như đã đề cập trước đó, đây không phải là giải pháp lâu dài.

Không phải tất cả các công ty SEO hoặc đại lý sẽ thực hiện theo lời hứa của họ, lâu dài. Bạn sẽ muốn tránh bất kỳ công ty SEO nào đưa ra lời hứa tương tự như bất kỳ điều nào sau đây:
Không còn nghi ngờ gì nữa, có những công ty có thể biến điều này thành hiện thực, nhưng điều này không thể duy trì lâu dài và cuối cùng Google sẽ trừng phạt trang web của bạn. Hãy nghĩ về sự tương tự giữa đầu tư và cờ bạc ở trên.

Dấu hiệu của SEO mũ đen

Trước hết, nếu Công ty SEO đưa ra những tuyên bố này, thì sẽ có một lá cờ đỏ vẫy. Các công ty, như Viet SEO, gọi các công ty này là các công ty “xáo trộn và đốt cháy”.

Nếu bạn cảm thấy như thể bạn có thể đã thuê một công ty SEO mũ đen, đây là một số điều cần tìm thêm:
Chúng tôi đi sâu hơn một chút vào những cách mà bạn có thể biết nếu bạn đang bị lừa bởi công ty tiếp thị của mình!

Để rõ ràng, những điều này có thể hoạt động trong một số trường hợp. Vấn đề với điều này là, đây là một trò chơi rượt đuổi liên tục và trang web của bạn sẽ không phát triển theo cấp số nhân như với kết quả lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà SEO cung cấp.

Nếu bạn chưa sử dụng mũ đen, hãy nhận một lời khuyên nhỏ, đừng bắt đầu. Đó là một quá trình mà bạn sẽ không bao giờ có thể cắt đứt bản thân. Bị Google phạt là điều dễ dàng biến mất.

Một lời khuyên khác, đừng hợp tác kinh doanh với bất kỳ ai thúc đẩy quyền giữ bản quyền đối với siêu dữ liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ phân tích cho bạn.

Nếu họ có các quyền hợp pháp, dữ liệu về mặt kỹ thuật là của họ, mặc dù đó là trang web và doanh nghiệp của bạn, mà bạn đang trả tiền. Nếu bạn chọn rời đi, họ có thể gỡ bỏ trang web của bạn và làm như vậy một cách hợp pháp.

Tại Viet SEO, chúng tôi cảm thấy như nội dung của bạn, mặc dù chúng tôi tạo ra nó, được bạn mua và do đó, bạn sở hữu nội dung đó, bất kể bạn ở cùng chúng tôi hay bạn chọn đi nơi khác. (Nhân tiện, chúng tôi có tỷ lệ giữ chân khách hàng Pháp lý là 100%.)
Tìm hiểu thêm SEO từ khóa là gì?

Những gì cần hỏi một công ty SEO trước khi thuê họ

Tương tự như quy trình với bất kỳ giao dịch mua lớn nào khác, bạn sẽ muốn xem các bài đánh giá trực tuyến về công ty. Rõ ràng, nếu có nhiều đánh giá tiêu cực, đó là điều bạn sẽ muốn xem xét. Bạn cũng sẽ muốn hỏi các ví dụ về nghiên cứu điển hình hoặc thành công đã được chứng minh nếu công ty không cung cấp thông tin đó trước.

Dưới đây là danh sách các câu hỏi ví dụ bạn có thể hỏi:
 1. Chính xác những gì là trong hợp đồng hiện tại của tôi? Nếu bạn có luật sư, hãy để họ xem xét nó. Nếu không, hãy nhìn qua nó với con mắt cẩn thận. Tất cả những gì được bao gồm? Có ngày không?
 2. Quá trình hủy bỏ trông như thế nào? Bạn có bị đuổi khỏi trang web của mình không, nếu bạn chọn rời đi?
 3. Bạn có thường xuyên giao tiếp với khách hàng của mình không? Bạn sẽ biết tiền của bạn đang được chi tiêu ở đâu? Bạn sẽ có quyền truy cập vào các báo cáo?
 4. Tôi có tiếp tục có quyền truy cập đầy đủ vào trang web và tài khoản phân tích của mình mọi lúc không? Tôi sẽ sở hữu trang web của mình
 5. Có bất kỳ đảm bảo với hợp đồng này? Một công ty SEO tốt không làm điều này. Họ hiểu rằng có quá nhiều bộ phận chuyển động. Nếu công ty bắt đầu đưa ra những đảm bảo và ngày cụ thể cho bạn, hãy nhanh chóng rút lui.
 6. Bạn đã từng làm bất kỳ công việc nào trong quá khứ hoặc hiện tại như thế này cho các công ty tương tự như của tôi chưa? Nếu họ hiện có khách hàng trong ngành của bạn, hãy yêu cầu một danh sách. Thật tuyệt khi có một công ty SEO chuyên về ngành của bạn, tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng họ không sao chép nội dung giữa nhiều trang web.
 7. Làm cách nào để xác định đúng ngân sách? Ngân sách không phải là một kích thước phù hợp với tất cả với SEO và bất kỳ công ty SEO nào đưa ra một con số mà không hỏi một số câu hỏi đều là một điều đáng cảnh giác.
 8. Các khoản phí là gì và bạn có cung cấp các báo cáo cho biết chính xác tiền của bạn sẽ đi đâu không? Bạn sẽ muốn biết mình đang trả tiền cho cái gì và phần nào là phí quản lý.

Một công ty SEO để phát triển doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn vẫn đang cố gắng chọn công ty SEO tốt nhất hoặc công ty SEO địa phương tốt nhất, bạn sẽ cần dành một phút và tự hỏi: Làm cách nào để tôi muốn xuất hiện trước khán giả trực tuyến của mình?

Tôi có muốn trông giống như một cơ quan có thẩm quyền hợp pháp trong ngành của mình hay giống như một trang web gửi thư rác qua đêm không? Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng, nếu các nhà tiếp thị của bạn là một kẻ lừa đảo, thì sự hiện diện trên web của bạn cũng sẽ giống như một kẻ lừa đảo.

Nếu bạn muốn trở thành cơ quan có thẩm quyền trong ngành và để trang web của bạn phản ánh quan điểm của bạn, thì một công ty, như Viet SEO, rất có thể là công ty dành cho bạn! Chúng tôi chuyên về tiếp thị kinh doanh cấp địa phương và cấp quốc gia, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cùng với TƯ VẤN MIỄN PHÍ.
© 2007 - 2024 https://caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256