SEO chi phí thấp: Cách tận dụng tối đa ngân sách hạn chế

Có thể khó tạo ấn tượng lớn với ngân sách tiếp thị trực tuyến thấp. Tuy nhiên, trước khi bạn bị cám dỗ bởi một lựa chọn ngân sách, hãy tìm hiểu cách thực hiện SEO giá rẻ hiệu quả, nhận được giá trị đồng tiền bỏ ra tốt nhất và tránh những nguy cơ của các hợp đồng SEO giá rẻ.

Đã từng có thời khi internet còn non trẻ và chỉ cần có một trang web là bạn đã có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi và để tạo tác động với trang web của cửa hàng ngày nay, bạn không chỉ cần có chiến lược tốt, thiết kế web tốt và sự phát triển xuất sắc mà còn cần có hoạt động tiếp thị kỹ thuật số tốt.

Tìm ngân sách cho tiếp thị trực tuyến có thể thực sự khó khăn. Đặc biệt là đối với các công ty nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều cách mà bạn có thể nhắm mục tiêu nỗ lực của bạn và thậm chí tận dụng tối đa các kỹ năng của chính mình để tạo một kế hoạch tiếp thị trực tuyến tạo ra tác động mà không phải trả giá đắt.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét một số tùy chọn tốt nhất cho các dịch vụ SEO giá cả phải chăng, cách tận dụng tối đa ngân sách hạn chế và cách tránh những nguy cơ của các kế hoạch SEO giá rẻ không thực sự hiệu quả.

I. Huyền thoại về SEO hàng tháng giá cả phải chăng

Hãy bắt đầu với vấn đề lớn nhất khi nói về tiếp thị trực tuyến giá cả phải chăng. Đó là các kế hoạch SEO rẻ tiền không thực sự hiệu quả, hoặc tệ hơn là sử dụng các chiến thuật mũ đen làm giảm uy tín (và thứ hạng) của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công ty trực tuyến nói với bạn rằng họ có thể chạy chiến dịch SEO của bạn chỉ với £99 một tháng.

Họ cũng thường cho bạn biết rằng họ có "kết quả được đảm bảo" hoặc sẽ "đưa bạn lên vị trí số 1 trên Google".

Nhưng khi nói đến SEO, thứ mà bạn thực sự phải trả là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và thời gian. Nếu bạn đang chi 100 đô la một tháng cho công việc SEO của bạn, hãy nghĩ xem số lượng công việc thực tế sẽ chuyển thành - chưa kể đến chất lượng của công việc đó.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, Công cụ Công cụ Công cụ Ahrefs... đã thực hiện một nghiên cứu toàn diện về giá SEO vào năm 2018, điều này cho thấy rằng ở Vương quốc Anh, hầu hết các SEO đều tính phí từ 76 đến 150 đô la mỗi giờ.

Điều đó tính ra khoảng £ 56- £ 111.

Điều đó có nghĩa là ngân sách £100 một tháng của bạn có thể giúp bạn có được 1-2 giờ làm việc tốt nhất.

Để so sánh, hầu hết các công ty SEO (50,98%) trong cùng một nghiên cứu đã tính phí hơn 1001 đô la mỗi tháng, phản ánh sự đầu tư thời gian lớn hơn nhiều.

Và vấn đề không chỉ là thời gian dành cho hoạt động tiếp thị của bạn - mà còn là chất lượng của dịch vụ đó.

II. Sự thật về các tùy chọn SEO giá rẻ

Thông thường, "sự đảm bảo" của "xếp hạng trang đầu tiên" kết thúc bằng tên công ty của bạn (mà bạn mong muốn được xếp hạng khá cao) hoặc thứ gì đó có khối lượng quá thấp nên nó không thực sự tạo ra tác động.

Thực tế, lựa chọn từ khóa là một cách thực sự phổ biến đối với các công ty SEO giá rẻ nhằm làm giả dữ liệu để khiến bạn nghĩ rằng mình đang nhận được giá trị trong khi thực tế thì không.

Một lá cờ đỏ lớn trong các tình huống này là khi một công ty SEO yêu cầu bạn chọn các từ khóa mục tiêu của riêng mình.

Đừng hiểu sai ý tôi, bạn nên chia sẻ một số ý tưởng từ khóa với đại lý của bạn. Nhưng nếu công ty SEO của bạn đang hỏi bạn những gì họ nên nhắm mục tiêu, thì đó thực sự là một dấu hiệu xấu.

Xét cho cùng, một phần công việc của họ là thực hiện nghiên cứu để tìm ra những từ khóa mục tiêu tốt cho trang web của cửa hàng. Làm cách nào bạn có thể biết liệu các từ khóa bạn đã chọn có đúng không?

Bạn sẽ không biết mức độ cạnh tranh của các cụm từ đó như thế nào, khối lượng tìm kiếm là bao nhiêu và đôi khi bạn thậm chí có thể không xem xét những thứ như mục tiêu tìm kiếm. Công việc của đại lý là giải quyết vấn đề đó cho bạn và họ sẽ cho bạn biết điều gì sẽ đáng để nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, nghiên cứu từ khóa rất rộng rãi và tốn thời gian - hai điều mà bạn sẽ không nhận được với £100 một tháng.

Đó là câu chuyện tương tự khi nói đến việc tạo nội dung. Một bài báo viết trong vài giờ chưa chắc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, viết hay hoặc đủ toàn diện để thực sự tạo ra bất kỳ bước tiến nào.

Thực tế, hầu hết các gói SEO hàng tháng có chi phí thấp không bao gồm những thứ như nghiên cứu từ khóa hoặc tiếp thị nội dung - hai trong số những yếu tố quan trọng nhất của SEO - bởi vì những thứ đó cần có thời gian. Và thời gian thực hiện là tiền bạc.

Bạn sẽ thấy rằng SEO giá rẻ nhất đến từ việc xây dựng liên kết, bởi vì điều này có thể được thực hiện mà không cần đầu tư nhiều thời gian hay công sức.

Trừ khi bạn muốn làm tốt.

Xây dựng liên kết giá rẻ thường xây dựng cho bạn một danh mục các liên kết giá trị thấp tự động từ các trang web spam.

Mặt khác, xây dựng liên kết tốt liên quan đến công việc và nỗ lực để có được các liên kết được đăng từ các trang web có thẩm quyền, có liên quan thực sự mang lại giá trị cho chính bạn.

Thực tế, việc xây dựng liên kết spam thậm chí có thể khiến trang web của cửa hàng bị Google trừng phạt, vì đây được coi là SEO mũ đen, có thể khiến trang web của cửa hàng bị phạt và thậm chí bị xóa.

Vì thế, nếu SEO giá rẻ hàng tháng không thực sự hiệu quả, thì đâu là giải pháp thay thế nếu bạn đang tìm kiếm SEO giá rẻ cho các công ty nhỏ?

Câu trả lời là bằng cách sử dụng ngân sách của bạn một cách khôn ngoan và đầu tư vào một số dịch vụ ngắn hạn có khả năng mang lại những chiến thắng lớn nhất, đồng thời thiết lập để bạn quản lý SEO nội bộ của riêng mình.

III. Cách phân bổ ngân sách cho tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn không thể đầu tư hơn vài trăm bảng mỗi tháng cho SEO, thì dịch vụ tiếp thị liên tục có lẽ không dành cho bạn. Rất khó có khả năng bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư tốt khi ngân sách eo hẹp.

Nhưng thay vì chi £100-£200 một tháng trong một năm mà không đạt được tiến triển nào, bạn có thể lấy ngân sách đó và đầu tư vào một số dịch vụ SEO một lần có thể thực sự tạo ra tác động.

Thực tế, hầu hết các chiến dịch tiếp thị trực tuyến đều bắt đầu với chi phí thiết lập một lần thường bao gồm kiểm tra và nghiên cứu ban đầu.

Cũng thường có một số thắng lợi nhanh chóng với SEO. Đặc biệt nếu trang web của cửa hàng chưa được tối ưu hóa trong quá khứ.

Bây giờ, chúng tôi không hứa hẹn rằng những phương pháp này sẽ đưa bạn lên đầu các máy tìm kiếm hoặc cung cấp cho bạn một thứ hạng bền vững. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng đây là những lựa chọn tốt nhất để tạo ra tác động ban đầu lớn nhất và cung cấp cho bạn nền tảng mà bạn có thể xây dựng trong tương lai.

IV. SEO giá cả phải chăng: Kiểm toán kỹ thuật

Bất kỳ dịch vụ SEO nào cũng nên bắt đầu bằng việc kiểm tra kỹ thuật trang web của cửa hàng để đảm bảo trang web được xây dựng và tối ưu hóa chính xác. Bất kỳ cuộc kiểm tra kỹ thuật nào cũng nên bắt đầu bằng những điều sau (nhưng không bị hạn chế):
Nếu trang web của cửa hàng được xây dựng trên một nền tảng như WordPress, bạn cũng cần phải kiểm tra các bản cập nhật cho bất kỳ chủ đề và plugin WordPress nào - đặc biệt nếu bạn hiện không có hợp đồng bảo trì trang web.

Ngay cả khi trang web của cửa hàng chỉ mới xuất hiện được một thời gian, rất có thể sẽ có một số thay đổi kỹ thuật nhỏ có thể tác động đến SEO.

Tuy nhiên, đôi khi có thể có quá nhiều yêu cầu cập nhật kỹ thuật hoặc trang web có thể quá cũ đến mức thực sự đáng để đầu tư vào một trang web hoàn toàn mới.

Đôi khi điều này có thể cung cấp cho bạn một phương tiện rõ ràng và có thể giúp bạn giải quyết toàn bộ các vấn đề, từ bảo mật và tốc độ trang đến kiến trúc nội dung.

Tuy nhiên, khi chúng ta đang nói về việc tuân thủ kế hoạch ngân sách SEO, không chắc là bạn cũng đang tìm kiếm một trang web hoàn toàn mới!

Vì thế, thay vào đó, một số cập nhật kỹ thuật có thể là câu trả lời vì chúng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt đối với cách trang web của cửa hàng hoạt động, đây là yếu tố chính trong cách Google xem và xếp hạng trang web của cửa hàng.

V. Tại sao nghiên cứu từ khóa là một dịch vụ SEO ngân sách tuyệt vời

Nếu bạn định đầu tư ngân sách SEO của bạn vào một thứ duy nhất, chúng tôi khuyên các bạn nên nghiên cứu từ khóa.

Nghe có vẻ lạ khi chúng tôi khuyên các bạn nên tìm kiếm thứ gì đó thụ động và không chủ động, nhưng thực ra nghiên cứu từ khóa là nền tảng của hầu hết SEO.

Nếu bạn có một chiến lược từ khóa đáng tin cậy, điều đó có nghĩa là bạn thực sự có thể quản lý một số hoạt động tiếp thị kỹ thuật số nội bộ.

Bạn có thể sử dụng nghiên cứu từ khóa của bạn để cập nhật nội dung và dữ liệu meta tại chỗ. Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng kế hoạch tiếp thị nội dung và viết blog nội bộ của riêng bạn.

Nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, do đó, có dữ liệu từ khóa tuyệt vời có nghĩa là ít nhất bạn có thể thiết lập trang web của cửa hàng để nhắm mục tiêu các cụm từ thích hợp ngay từ đầu, ngay cả khi bạn không có chiến lược liên tục để xây dựng nền tảng đó hoặc thích ứng với những thay đổi trong tương lai.

Nghiên cứu từ khóa

Lý tưởng nhất là những gì bạn mong đợi từ một công ty SEO tốt không chỉ là một danh sách các từ khóa để nhắm mục tiêu, mà là một quá trình toàn diện, phân tích và giải thích dữ liệu.

Bạn nên mong đợi cơ quan:

Kiểm tra các từ khóa hiện tại trên mỗi trang của trang web của cửa hàng. Việc này nên bao gồm Tìm kiếm cơ hội mới bằng cách xem đối thủ cạnh tranh, từ đồng nghĩa, chủ đề thịnh hành Một số đại lý thậm chí có thể cung cấp các kế hoạch tiếp thị nội dung với một số chủ đề và cụm từ khóa mục tiêu mà bạn có thể sử dụng để viết bài.
Tìm hiểu thêm Cách để chọn dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ!

VI. Dịch vụ SEO địa phương giá cả phải chăng

SEO địa phương là một cách thực sự tuyệt vời khác để chi một khoản ngân sách SEO nhỏ - mặc dù nó có tác động lớn hơn rất nhiều nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào địa phương.

Nếu công ty của bạn có đối tượng mục tiêu rộng khắp ở Vương quốc Anh, thì một số chiến lược SEO địa phương có thể (và sẽ) vẫn mang lại cho bạn một số lợi ích, nhưng lợi ích cho các công ty tập trung tại địa phương lớn hơn nhiều và chắc chắn sẽ là trọng tâm lớn cho việc phân bổ ngân sách tiếp thị trực tuyến của bạn.

SEO địa phương là tất cả về xếp hạng trong khu vực địa phương của bạn và SEO địa phương tuyệt vời thực sự có thể giúp bạn vượt qua danh sách không phải trả tiền cho những người tìm kiếm trong khu vực của bạn - dù sao họ cũng chính xác là những người bạn đang muốn nhắm mục tiêu!

Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó là với hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi được tối ưu hóa. Hồ sơ GMB tuyệt vời có thể giúp bạn được liệt kê trong "gói địa phương" của Google, đây là danh sách bạn nhìn thấy dưới bản đồ khi thực hiện tìm kiếm.

Một phương pháp phổ biến khác để cải thiện SEO địa phương của bạn là có các trang vị trí chuyên dụng. Những điều này thực sự quan trọng nếu bạn có nhiều vị trí cần bao quát, nhưng cũng có thể giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa được bản địa hóa nhiều hơn.

Ví dụ: bạn có thể đang tìm kiếm khách hàng từ Warwickshire và các vùng lân cận, nhưng lại có các trang đích dành riêng cho Warwick, Leamington và Coventry.

Các trang này giúp Google hiểu các lĩnh vực mà bạn đề cập, đồng thời cung cấp cho người dùng thông tin thích hợp phụ thuộc vào vị trí của họ.

VII. SEO ngân sách nhỏ: Trích dẫn NAP

NAP có nghĩa là Tên, Địa chỉ và Số điện thoại, và các trích dẫn NAP về cơ bản là các tham chiếu đến thông tin chi tiết của công ty bạn trên các trang web khác.

Những trích dẫn này giúp Google hiểu bạn là ai, bạn ở đâu và chi tiết liên hệ của bạn là gì. Nó cũng giúp ích cho SEO địa phương của bạn, vì bạn đang chứng minh với Google rằng bạn đang ở một khu vực địa phương cụ thể.

Việc này nghe có vẻ giống như chiến thuật spam cũ liệt kê doanh nghiệp của bạn trên một loạt các trang web thư mục để lấy một số liên kết giá rẻ. Nhưng trên thực tế, điều quan trọng hơn là được liệt kê trên các thư mục liên quan, đáng tin cậy để Google có thể chắc chắn về chi tiết doanh nghiệp của bạn (mặc dù các liên kết là một phần thưởng!).

Bạn có thể thấy rằng công ty của bạn đã hiện diện trên một số trang web này - ví dụ: bạn có thể đã có trang Facebook hoặc danh sách Yahoo Địa phương.

Nhưng việc công ty của bạn được liệt kê ở các vị trí khác nhau với nhiều biến thể về chi tiết là điều thực sự phổ biến, ngay cả những điều nhỏ nhặt như việc bạn có thêm chữ "Ltd" vào cuối tên công ty hay không cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Việc dọn dẹp những trích dẫn này có thể mất rất nhiều thời gian và công sức - đặc biệt là khi bạn có thể không biết mình thực sự có những danh sách nào! Đó là nơi mà một công ty tiếp thị kỹ thuật số xuất hiện.

Họ rất có thể có quyền truy cập vào một dịch vụ nơi họ có thể xem liệu doanh nghiệp của bạn có được liệt kê trên một loạt các trang web tốt, đáng tin cậy hay không và thông tin chi tiết về danh sách đó là gì.

Sau đó, họ có thể cập nhật và thêm danh sách cho bạn, đảm bảo rằng họ chỉ tập trung vào các trang web có liên quan và có uy tín, để đảm bảo rằng Google thấy các chi tiết nhất quán về doanh nghiệp của bạn và đồng thời chọn một số liên kết có giá trị tốt.

VIII. Tiếp thị kỹ thuật số chi phí thấp: Quản lý danh tiếng

Một cách khác để tận dụng tối đa ngân sách chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là quản lý danh tiếng.

Quản lý danh tiếng còn được gọi là bằng chứng xã hội và về cơ bản, đó là việc nhận được các đánh giá xác thực, tốt.

Google thích xem mọi người nói gì về doanh nghiệp của bạn và xếp hạng đánh giá của bạn sẽ không chỉ hiển thị trên hồ sơ GMB của bạn, mà đôi khi nó còn hiển thị trong kết quả danh sách không phải trả tiền.

Đây là phần thưởng lớn nếu bạn nhận được đánh giá tốt, vì đó là dấu hiệu rõ ràng cho người dùng biết rằng những người khác yêu thích và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nhưng việc có một loạt các bài đánh giá 5 sao hoặc lời chứng thực nổi bật chỉ được dán trên một trang trên website của cửa hàng bạn sẽ không cắt mù tạt ở đây. Google cần tự tin rằng những đánh giá này là chính hãng và từ khách hàng thực.

Vì thế, những nơi tốt nhất để tập trung nỗ lực của bạn là thông qua các nền tảng đánh giá bên thứ 3 đáng tin cậy như Trustpilot, các trang truyền thông xã hội như Facebook và cả thông qua chính Google.

Một cách tuyệt vời để tạo đánh giá là gửi email cho khách hàng và khách hàng, yêu cầu họ để lại đánh giá trên một trong các trang web đã chọn của bạn.

Một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có thể thiết lập quy trình tự động để xử lý việc này cho bạn, vì vậy bạn có thể bắt đầu tạo đánh giá mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào.

IX. Kế hoạch SEO giá cả phải chăng cho công ty nhỏ

Khi bạn đang tạo kế hoạch ngân sách tiếp thị trực tuyến, có thể rất khó điều hướng qua tất cả các tùy chọn, giá cả và dịch vụ khác nhau hiện có.

Tiếp thị kỹ thuật số liên tục sẽ luôn là giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất, lâu dài nhất để cải thiện và duy trì thứ hạng - đặc biệt nếu bạn có một đại lý thực sự hiểu và làm việc với bạn.

Nhưng với chi phí thông thường hàng tháng có khả năng vượt quá 1.000 bảng Anh, đó không phải là một lựa chọn thực tế cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra tác động ban đầu với kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số một lần mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để tăng thứ hạng ban đầu và cũng giúp bạn chuẩn bị cho SEO liên tục có thể được thực hiện nội bộ hoặc bởi một đại lý trong tương lai.

Bạn có thể mong đợi một gói tiếp thị kỹ thuật số một lần bao gồm những thứ như:
Dịch vụ một lần như thế này sẽ không phải là một viên đạn thần kỳ hay một bản sửa lỗi SEO một lần là xong và tất cả chúng đều có tác động mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu chúng được quản lý và duy trì thường xuyên.

Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần một chuyên gia thực hiện tất cả việc lập kế hoạch và thiết lập này và chuyển nó thành một chiến lược SEO phát triển, xây dựng và thay đổi.

Nhưng nếu ngân sách của bạn không thể kéo dài đến mức đó, thì bạn có thể tự mình chủ động và xây dựng dựa trên nghiên cứu đã được thực hiện và nền tảng đã được đặt ra. Bạn có thể bắt đầu thực hiện SEO liên tục của riêng mình, bao gồm những thứ như tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết và tạo trang đích dựa trên các tài nguyên và nghiên cứu từ thiết lập SEO ban đầu của bạn.

Cho dù đó là nhóm nội bộ của bạn hay đại lý bên ngoài đưa bạn về phía trước, việc có quy trình phân tích, nghiên cứu và thiết lập SEO một lần có thể giúp bạn đi đúng hướng ngay từ đầu và giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị trực tuyến của bạn - bất kể đó là gì.

Tuy nhiên, một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt luôn phát triển khi bối cảnh thay đổi, vì vậy nếu bạn quyết định quản lý SEO nội bộ đang diễn ra của bạn, thì cũng có thể hữu ích nếu bạn thực hiện quy trình này một cách thường xuyên - chẳng hạn như hàng năm hoặc vài năm .

Bằng cách đó, bạn có thể kiểm soát chi tiêu hàng tháng của bạn, nhưng có sự kiểm tra và phân tích thường xuyên từ chuyên gia SEO để bạn biết rằng mình đang đi đúng hướng và để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng lợi thế mới. cơ hội, đối phó với những thay đổi kỹ thuật và không dành thời gian cho các nhiệm vụ, nền tảng hoặc chiến lược không thích hợp với bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số đang diễn ra hoặc một lần từ Việt SEO? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.
© 2007 - 2024 https://caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256